Nhà để xe nổi Vinhomes Smart City nằm ở đâu và phí gửi xe

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng từ khi dự án Vinhomes Smart City chính thức được ra mắt thị trường cho đến nay thì có rất nhiều quý anh chị khách hàng có hỏi: “Tại sao dự án Vinhomes Smart City không xây dựng nhiều tầng hầm để xe ô tô như Royal City, Times City hay như các dự án của Vinhomes đã triển khai trước đây mà lại xây dựng nhà để xe nổi?”.

Đây cũng đang là một chủ đề thu hút được đông đảo sự quan tâm của cư dân tương lai và các khách hàng đang tìm hiểu mua căn hộ tại dự án.

Nhà để xe nổi 10 tầng ở mặt đại lộ Thăng Long đã được chủ đầu tư Vinhomes hoàn thiện 100% đưa vào vận hành từ tháng 5/2021. Nhà để xe thứ 2 nằm cạnh khu Ruby và công viên trung tâm Vinhomes Smart City cũng đã được xây dựng tới tầng 8 và sẽ hoàn thành trong năm 2021.

Cư dân Vinhomes Smart City sẽ để xe ở đâu?

Vinhomes Smart City là dự án với quy mô lớn lên tới 280ha với tổng 49 tòa căn hộ, quy mô dân số tới 80.000 người. Đây là một trong hai Đại đô thị lớn nhất từ trước tới nay của tập đoàn Vingroup được triển khai tại Hà Nội. Hiện nay, đối với các dự án trong trung tâm thành phố có mật độ dân số cao thì việc bố trí đủ chỗ đỗ xe ô tô, xe máy cho cư dân là một vấn đề rất nan giải. Tuy nhiên đối với một Đại đô thị lớn như Vinhomes Smart City thì Chủ đầu tư đã bố trí các khu vực để xe như sau:

  • Tầng hầm của các phân khu: Đại đô thị Vinhomes Smart City Tây Mỗ – Đại Mỗ với quỹ đất rộng nên Chủ đầu tư đã quyết định chỉ xây 1 tầng hầm thông giữa các tòa với nhau để cư dân có thể gửi xe ô tô, xe máy, xe đạp. Tuy nhiên nếu lượng ô tô quá lớn không đủ chỗ thì sẽ gửi tại các nhà để xe nổi.
  • Nhà để xe nổi: Chủ đầu tư xây dựng tới 4 nhà để xe nổi cao từ 9 – 10 tầng, được thiết kế hiện đại trong dự án để phục vụ chỗ đỗ xe ô tô cho cư dân. Theo đó có 2 nhà để xe sẽ bố trí đối diện phân khu Sapphire 1, Sapphire 2 (gần đường Đại Lộ Thăng Long) và 2 nhà để xe nổi gần phân khu Ruby và Sapphire 3 (gần cầu vượt số 3 hướng ra đường Lê Trọng Tấn).
  • Bãi đỗ xe: Là những bãi đỗ xe bố trí rải rác trong dự án phục vụ nhu cầu để xe vãng lai trong thời gian ngắn như: nhân viên văn phòng, khách hàng tới vui chơi, mua sắm, giải trí tại khu đô thị…

Theo quy hoạch 1/500 của dự án thì tổng có 08 bãi đỗ xe công cộng với tổng diện tích là 7,85ha, ngoài ra còn các bãi đỗ xe nhỏ lẻ, xen kẽ trong các khu đất cây xanh. Với việc phát triển đa dạng các khu vực để xe như trên thì cư dân tương lai và quý anh chị đang có nhu cầu tìm hiểu mua dự án này có thể hoàn toàn yên tâm về chỗ đỗ xe khi sở hữu căn hộ tại dự án này.

Lý do Chủ đầu tư xây dựng nhà để xe nổi thay vì xây nhiều hầm để xe

  • Tầng hầm để xe với khối lượng xe máy và ô tô lớn sẽ không khác gì một quả bom có thể sẵn sàng phát nổ khi gặp điều kiện thuận lợi hay sự bất cẩn của con người.
  • Với lượng xe lớn trong tầng hầm sẽ dẫn tới lượng khí thải CO2 cực lớn khiến cho không khí dưới hầm luôn ngột ngạt gây ra một số vấn đề về sức khỏe cho người dân.
  • Việc xây dựng quá nhiều tầng hầm bên dưới mà không đảm bảo đúng chất lượng và kỹ thuật thi công cũng sẽ không đảm bảo cho kết cấu của tòa nhà và gây tốn kém rất nhiều chi phí.
  • Nếu xảy ra hỏa hoạn sức nóng cũng sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu của tòa nhà.

Theo đó, với mong muốn đem lại cho thị trường những sản phẩm – dịch vụ theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và những trải nghiệm hoàn toàn mới về phong cách sống hiện đại, tập đoàn Vingroup đã phát triển Vinhomes Smart City theo mô hình Đại đô thị thông minh giống như các nước phát triển trên thế giới.

Với mật độ xây dựng chỉ 14,7%, Chủ đầu tư đã dành phần lớn diện tích để phát triển và xây dựng khoảng không gian xanh cũng như các tiện ích hiện đại phục vụ mọi nhu cầu của cư dân. Đặc biệt, Chủ đầu tư dành rất nhiều diện tích đất để xây dựng các nhà để xe nổi và bãi đỗ xe bố trí rải rác trong dự án nhằm giải quyết bài toán nan giải về chỗ đỗ xe mà các khu đô thị, thành phố lớn hiện nay không đáp ứng được do quỹ đất hạn hẹp.

Nhà để xe nổi tại Vinhomes Smart City

Phí gửi xe ở nhà xe nổi : 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và gia tăng tiện ích cho các Cư dân trong việc đỗ xe, trên tinh thần cầu thị và thiện chí, Ban Quản lý trân trọng thông báo áp dụng ưu đãi phí trông giữ xe tại các nhà xe nổi, cụ thể như sau:

  • Đối tượng áp dụng: Các xe ô tô chỉ đăng ký gửi tại Nhà xe nổi Parking Zone 1
  • Chính sách ưu đãi: Giảm giá trông giữ xe thuê bao từ 1.000.000đ xuống 500.000đ/tháng (đã bao gồm VAT) – không áp dụng đối với xe ô tô thứ 2 (nếu có)
  • Thời gian áp dụng: Từ ngày 01/09/2022 – 28/02/2023

Bài viết liên quan

0943457882