Tìm hiểu về cách đo diện tích thông thủy nhà chung cư

Bạn đang tìm hiểu mua nhà , nhưng vẫn chưa hiểu rõ về diện tích thông thuỷ căn hộ là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau của BIGT nhé

Diện tích thông thủy là gì?

Có thể hiểu theo nghĩa đen thì thông thuỷ có nghĩa là nước có thể chảy qua, có thể lan tỏa đến. Như vậy diện tích thông thủy chính là phần diện tích căn hộ được đo theo nước có thể lan tỏa mà nhiều người vẫn gọi là “diện tích sử dụng căn hộ, phần tường bao quanh ngôi nhà, hoặc tường phân chia giữa các căn hộ, hộp kỹ thuật bên trong mỗi căn hộ, diện tích sàn có cột sẽ không được tính. Và khi so với diện tích tim tường, diện tích thông thủy luôn nhỏ hơn. Và đây cũng là loại diện tích chuẩn theo quy định của pháp luật vừa bảo đảm quyền lợi của người mua nhà vừa bảo đảm quyền lợi cho chủ đầu tư kinh doanh thường được ghi trong hợp đồng mua bán nhà ở hiện nay.

Cách tính diện tích thông thủy chi tiết:

Diện tích thông thủy được tính bao gồm cả phần diện tích tường ngăn của các căn phòng bên trong căn hộ. Ngoài ra, nó còn tính thêm cả diện tích ban công, diện tích logia gắn liền với căn hộ chung cư. Khi tính diện tích ban công căn hộ, thì phải tính toàn bộ diện tích sàn. Trường hợp ban công có phần diện tích tường chung phải tính từ mép trong của tường chung. Những người lần đầu mua nhà và đang tìm hiểu về dụ án căn hộ. Chính là diện tích sử dụng sẽ không tính tường quanh ngôi nhà. Và tường phân chia các căn hộ diện tích sàn có cột và hộp kỹ thuật nằm bên trong.

Hiện nay, thì diện tích thông thủy khi tính diện tích của căn hộ nhà chung cư được tính như sau: 

Diện tích thông thủy = (Diện tích tường ngăn phòng + diện tích ban công, logia + diện tích ở) – (Diện tích tường bao quanh + tường phân chia căn hộ + diện tích sàn có cột + hộp kĩ thuật).

Cụ thể hơn thì cách tính diện tích thông thủy sẽ bằng phần chiều dài và ngang bên trong căn hộ (tính từ phần tường mép trong) cộng với phần chiều dài và ngang của ban công, lô gia (nếu có). trừ tổng diện tích của cột chịu lực bên trong căn hộ và số cột cộng với diện tích sàn có hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Hi vọng với thông tin trên bài viết đã giúp bạn hiểu về diện tích thông thuỷ. Nếu cần thêm thông tin chi tiết anh chị vui lòng liên hệ hotline BIGT để được hỗ trợ 


Bài viết liên quan

0943457882