Ở căn hộ chung cư gần thang máy có ồn không?

Khi tìm mua nhà chung cư, ai cũng muốn lựa chọn được căn hộ có vị trí ưng ý với view đẹp, yên tĩnh và thoáng mát. Vậy có nên mua căn hộ chung cư gần thang máy không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau của BIGT nhé

Bất lợi khi mua chung cư gần thang máy

Hiện nay, nhu cầu mua nhà chung cư ở các thành phố lớn là rất cao. Nguyên nhân của điều này là vì diện tích đất ở các thành phố đang ngày càng eo hẹp. Hơn nữa, số tiền mua nhà chung cơ thấp hơn rất nhiều so với số tiền cần phải bỏ ra để mua đất, chưa kể đến chi phí sửa sang nhà cửa hoặc xây cất nhà mới.

Hầu hết các cặp vợ chồng trẻ đều lựa chọn phương án mua nhà chung cư. Tuy vậy, để mua được căn hộ có vị trí đẹp thì phải “canh” ngày chung cư mở bán nếu để “xí” được căn hộ ưng ý. Nếu “chậm chân” thì sẽ chỉ còn lại những căn hộ nằm ở gần thang máy.

Thông thường, những người mua nhà chung cư luôn né tránh những căn hộ ở gần thang máy bởi lo sợ tiếng ồn từ thang máy sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của cả gia đình. Trên thực tế, lo lắng trên là hoàn toàn có cơ sở.

Mỗi ngày có rất nhiều người sử dụng thang máy để di chuyển giữa các tầng trong chung cư. Khi dừng lại ở mỗi tầng, thang máy sẽ phát ra âm thanh báo hiệu cho người sử dụng biết. Chính âm thanh “ping poong” của thang máy mỗi khi dừng là nguyên nhân chính khiến nhiều người không muốn ở trong những căn hộ chung cư gần thang máy.

Thêm một khía cạnh nữa khiến nhiều người không thích mua căn hộ chung cư gần thang máy đó là vì e ngại căn hộ sẽ ở gần buồng rác. Hiện nay hầu hết các chung cư đều áp dụng thiết kế ống bỏ rác từ các tầng ở trên cao xuống nơi chứa rác ở tầng trệt. Tuy nhiên, nếu khu chung cư mà bạn chọn vẫn sử dụng kiểu thiết kế buồng rác cũ thì tuyệt đối không nên mua căn hộ ở gần thang máy. Nguyên nhân là bởi vì buồng chứa rác được thiết kế ngay cạnh thang máy.

Mua căn hộ gần thang máy có được lợi gì không?

Mặc dù có rất nhiều bất lợi như nguy cơ ở gần buồng chứa rác, sinh hoạt và đời sống riêng tư bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ thang máy, tuy nhiên vẫn có một số lợi ích nhất định đáng để bạn cân nhắc xem có nên mua chung cư gần thang máy hay không.

Trước tiên, chúng ta sẽ bàn luận đến vấn đề giá mua căn hộ. Với những điểm bất lợi như đã được liệt kê trong phần trước, không có gì khó hiểu khi những căn hộ chung cư ở gần thang máy thường có giá rẻ hơn so với nhiều căn hộ ở những vị trí khác.

Bên cạnh đó, rất nhiều căn hộ khu chung cư ở gần thang máy được áp dụng thiết kế đặc biệt để hạn chế ảnh hưởng từ tiếng ồn khi thang máy hoạt động. Tường nhà sẽ được làm dày hơn và sử dụng vật liệu chống tiếng ồn. Phòng ngủ cũng được thiết kế ở vị trí xa thang máy nhất.

Hơn nữa, nếu chung cư đó được lắp đặt thang máy “xịn” và sử dụng bê tông có kết cấu cao cấp thì sẽ hạn chế được rất nhiều tiếng ồn khi thang máy hoạt động. Một số thang máy cũng được thiết kế để giảm âm lượng của chuông báo khi hoạt động vào ban đêm.

Vậy có nên mua chung cư gần thang máy không?

Vấn đề có nên mua chung cư gần thang máy không còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi hộ gia đình. Nếu gia đình không muốn bị làm phiền bởi tiếng ồn khi thang máy hoạt động thì nên lựa chọn một căn hộ ở vị trí khác “đẹp” hơn.

Hoặc nếu chưa có đủ tiền để mua những căn “đẹp hơn” thì có thể dành dụm thêm tiền hoặc tìm kiếm căn hộ ở những khu chung cư khác phù hợp với túi tiền hơn.

Trên thực tế, nếu giá mua căn hộ phù hợp với khả năng chi trả và tiếng ồn thang máy hầu như không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt thì những căn hộ chung cư gần thang máy cũng là một lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, bạn cần tính toán đến khoảng thời gian khi chung cư xuống cấp và những bất lợi bạn sẽ gặp phải nếu vẫn ở nhà chung cư gần thang máy.

Hi vọng với những thông tin trên bài viết đa giúp bạn có được và nắm được ưu điểm và nhược điểm của căn hộ gần thang máy

Nếu đang có nhu cầu tìm hiểu căn hộ anh chị vui lòng liên hệ hotline BIGT để được tư vấn


Bài viết liên quan

0943457882