So sánh shophouse chân đế và shophouse bình thường tại các dự án Vinhomes có gì giống và khác nhau

Bạn đang tìm hiểu về shophouse chân đế và shophouse tại các dự án của Vinhomes. Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau của BIGT nhé

Shophouse là gì?

Shophouse là hình thức kết hợp giữa cửa hàng kinh doanh (shop) và nhà ở (house). Shophouse còn có các tên gọi thuật ngữ khác đó là nhà phố thương mại, nhà phố liền kề.

Theo quyết định số 42/2005/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng ban hành thì shophouse được hiểu với khái niệm là nhà phố liền kế. Nhà phố liên kế là loại hình nhà ở liên kế được xây dựng ở những trục đường hoặc khu thương mại theo quy hoạch. Nhà phố liên kế ngoài chức năng để ở thì có thể sử dụng làm cửa hàng kinh doanh dịch vụ, thương mại, nhà trọ, khách sạn, xưởng sản xuất nhỏ.

Shophouse chân đế

Shophouse chân đế là loại shophouse toạ lạc ở vị trí tầng đế của mỗi toà nhà chung cư. Những căn hộ shophouse chân đế sẽ được chủ đầu tư bàn giao phần thô cho khách hàng.

Shophouse bình thường

Shophouse bình thường là loại hình shophouse có thể xây như những căn nhà liền kề ở bên trong các dự án khu đô thị. Loại hình shophouse ở bên trong sẽ có sự giống nhau về phần thô. Còn bên ngoài sẽ được chủ dự án xây dựng theo cùng một thiết kế nhằm có sự thống nhất về mặt tổng thể.

Phân biệt shophouse chân đế và shophouse bình thường

Shophouse chân đế và shophouse bình thường cùng có một số đặc điểm cơ bản của shophouse.

Shophouse chân đế

  • Tọa lạc ở tầng thấp của các tòa chung cư căn hộ.
  • Sở hữu sổ hồng cho chức năng kinh doanh 50 năm và sở hữu vĩnh viễn cho chức năng ở. 
  • Được bàn giao thô cả bên trong và bên ngoài. Khách hàng tự sắp xếp, bày trí nội thất, trang trí theo nhu cầu của mình.

Shophouse bình thường

  • Nằm liền kề thành các dãy trong khu đô thị với thiết kế thống nhất.
  • Sở hữu sổ hồng vĩnh viễn.
  • Được bàn giao thô ở bên trong cho khách hàng tự sắp xếp, bố trí nội thất. Còn mặt ngoài được hoàn thiện theo một kiểu thiết kế thống nhất. 

Hi vọng với bài viết của BIGT đã giúp bạn đọc có được thông tin về shophouse chân đế và shophouse bình thường . Nếu có nhu cầu tìm hiểu shophouse anh chị vui lòng liên hệ hotline BIGT để được tư vấn 


Bài viết liên quan

0943457882