Xu hướng nội thất 2023

Nếu như 2022, xu hướng nội thất là những gam màu màu đậm, cá tính,.. Thì năm 2023 được dự đoán là xu hướng không gian mở, vật liệu tự nhiên, đường nét đơn giản và lối trang trí giúp gia chủ thật sự cảm thấy thư giãn… Để tìm hiểu thêm những xu hướng thiết kế được dự đoán sẽ định hình kiến ​​trúc cho năm sắp tới. Các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

1) Không gian mở

Trong những năm gần đây, không gian mở ngày càng được nhiều gia chủ lựa chọn. Nhất là với những gia đình có diện tích khiêm tốn. Trong năm 2023 sắp tới, xu hướng này được dự đoán sẽ tiếp tục lên ngôi. Bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó đem lại. Ví dụ như khả năng kết nối trực quan giữa các khu vực khác nhau trong cùng một công trình. Ngoài ra, không gian mở còn được hiểu là không gian thiết kế và thi công nội thất hướng ra bên ngoài. Vừa hòa quyện với tự nhiên mà không có sự tách biệt quá lớn.

2) Phòng tắm thiết kế thư giãn tuyệt đối

Sự phát triển của công nghệ số kéo theo sự bận rộn không bao giờ có điểm dừng của con người. Điều này khiến người dùng ngày càng chú trọng vấn đề nghỉ ngơi, thư giãn để giải tỏa căng thẳng. Và phòng tắm là một trong những không gian đảm nhận vai trò này. Xu hướng hiện nay cho thấy, người dùng không còn ưa chuộng những phòng tắm đóng kín trong 4 bức tường. Mà nghiêng về hướng thiết kế kết nối. Điển hình như sự xuất hiện của giếng trời trong phòng tắm, tiểu cảnh. Hoặc việc phân chia khu vực khô – ướt trong phòng tắm… Các tông màu xám, be hoặc pastel được dự đoán sẽ chiếm ưu thế. Vật liệu tự nhiên cũng ngày càng được ưa chuộng sử dụng trong thiết kế phòng tắm. Các phụ kiện tre, gỗ và đồ trang trí bằng đá tự nhiên.

3) Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên

Các yếu tố có lợi cho sức khỏe con người đang xuất hiện mạnh mẽ trong xu hướng thiết kế nội thất 2023. Trong số đó có ánh sáng tự nhiên. Có thể dễ dàng đạt được ánh sáng tự nhiên tối đa bằng cách lắp đặt các cửa sổ lớn, trần và các bề mặt phản chiếu. Đồ nội thất ánh gương và có tone màu sáng. Một thiết kế tuyệt vời để làm nổi bật hơn nữa ánh sáng tự nhiên là tập trung vào màu trắng và sáng cho từng đồ nội thất. Nhiều ánh ánh đồng nghĩa với có lợi cho sức khỏe, tổng hợp vitamin D vào ban ngày,

4) Đồ nội thất bằng gỗ nguyên khối

Các vật liệu tự nhiên đã trở thành xu hướng nội thất của những năm qua. Dự đoán năm 2023 sẽ còn tiếp diễn. Xu hướng thiết kế nội thất được dựa theo nguồn nguyên liệu tự nhiên. Vì vậy những bộ bàn ghế gỗ, sofa, bàn gỗ trở thành những vật trang trí chính cho ngôi nhà. 

5) Xu hướng nội thất phong cách Botanical

Phong cách Botanical (thực vật học) là lối trang trí sử dụng hình ảnh hoa lá làm đối tượng chủ yếu. Khác với thiên nhiên trong Bohemian. Phong cách Botanical xem cây lá là điểm nhấn quan trọng trong thiết kế. Và thể hiện chúng bằng nhiều cách đa dạng. 

Năm 2023, xu hướng nội thất Botanical có thể phát triển theo 2 cách. Một là dành ra một khoảng đất trống để trồng cây như vườn giữa nhà, vườn sau nhà… Hai là, trồng cây đơn lẻ trong chậu và sắp xếp xen kẽ không gian sống.

Kết

Trên đây tôi đã chỉ ra những xu hướng nội thất sẽ HOT trong năm 2023 sắp tới. Hy vọng bài viết của tôi sẽ là nguồn tham khảo uy tín để cho quý anh chị có những lựa chọn cho việc thiết kế căn nhà của mình.


Bài viết liên quan

0943457882