Phí dịch vụ Vinhomes Vũ Yên

Dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng cũng giống như tất cả các dự án khác của tập đoàn Vingroup khi đi vào hoạt động đều phải có một ban quản lý dự án. Ban quản lý dự án này sẽ đại diện cho chủ đầu tư đã vận hành và quản lý khu đô thị. Và họ sẽ hoạt động dựa trên một phần kinh phí đóng góp và dân cư góp vào.

Phí dịch vụ hàng tháng của dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng chi trả cho các khoản mục nào?

Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng cũng như nhiều dự án khác của Vinhomes khi đưa vào hoạt động đều có một Ban quản lý dự án. Ban quản lý là đơn vị thay mặt, đại diện cho chủ đầu tư vận hành khu đô thị, hoạt động duy trì được cũng nhờ một phần vào thu phí dịch vụ của cư dân để chi trả lương.

Hiện nay, như những dự án Vinhomes Imperia, phí dịch vụ mà cư dân phải đóng hàng tháng là 13.000/m2. Như vậy, nếu anh/chị ở 1 căn nhà phố Shophouse diện tích 100m2 thì phí dịch vụ hàng tháng hết đâu đó 1,3 triệu đồng. 

Người ta sẽ sử dụng phí dịch vụ này để chi trả cho rất nhiều khoản mục phát sinh tại dự án. Một trong những khoản mục được chia ra từ khoản phí này bao gồm có đảm bảo an ninh trật tự, phí giữ xe 24/24, phí vệ sinh, trả tiền điện, nước dự án, chăm sóc hoa cây xanh, phí tại hệ thống vui chơi giải trí, phí an ninh trật tự cho khu đô thị, phí bảo trì cầu thang máy, phí bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC theo các tiêu chuẩn TCVN, phí vệ sinh môi trường như lau dọn sàn chung của căn hộ, sảnh lễ tân, đổ rác, phí đèn chiếu sáng cộng đồng, .…

Chi phí để mua và thuê trang thiết bị, máy móc cần thiết cho việc quản lý bảo dưỡng khu đất cũng như của tòa nhà; Chi phí kiểm toán; Chi phí kiểm soát côn trùng và các động vật gây hại.

Thu phí dịch vụ như thế nào?

Phí dịch vụ sẽ được chủ đầu tư công bố biểu giá trong hợp đồng mua bán nhà khi bàn giao nhà xong. Lúc đó chủ đầu tư mới tính chi phí dịch vụ. 

Thông thường thì việc thu phí dịch vụ của dự án này sẽ được ban quản lý công bố biểu giá. Và nó sẽ được đóng trong vòng 1 năm, 2 năm hoặc 6 tháng. Đối với những khách hàng đóng phí dịch vụ theo năm sẽ được chiết khấu.

Việc thu điện nước, tiền mạng và truyền hình cáp là bao nhiêu?

Thông thường cư dân sống tại dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng sử dụng các dịch vụ do bên thứ 3 cung cấp như điện, nước và mạng internet sẽ tính theo biểu phí bình thường của các bên.

Giá tiền điện sinh hoạt ở Vinhomes Vũ Yên

Chi phí điện sinh hoạt được tính dựa theo bảng giá quy chuẩn của nhà nước. Ngoài ra, cũng phụ thuộc theo công ty cung cấp điện cho dự án. Giá điện (chưa gồm 10% thuế VAT) tại các chung cư Vinhomes như sau:

 • Từ Kwh 0 – 50: Giá 1.388 đồng
 • Từ Kwh 51 – 100: Giá 1.433 đồng
 • Từ Kwh 101 – 200: Giá 1.660 đồng
 • Từ Kwh 201 – 300: Giá 2.082 đồng
 • Từ Kwh 301 – 400: Giá 2.324 đồng
 • Từ Kwh 400 trở lên: Giá 2.399 đồng

(Giá trên chưa bao gồm 10% thuế VAT)

Giá tiền nước sinh hoạt ở Vinhomes Vũ Yên

Đối với hộ cư dân đang sinh sống tại các chung cư của Vinhomes có hộ khẩu thường trú hoặc giấy đăng ký tạm trú, mức giá nước lạnh sử dụng được tính cụ thể như sau:

 • 10m3 đầu tiên: Giá 5.020 đồng/m3
 • Từ 10m3 – 20m3: Giá 5.930 đồng/m3
 • Từ 20m3 – 30m3: Giá 7.313 đồng/m3
 • Trên 30m3: Giá 13.377 đồng/m3 

Các dịch vụ hệ thống tiện ích sẽ thu phí như thế nào?

Thông thường thì trong một dự án nó sẽ bao gồm rất nhiều hệ thống tiện ích để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí và làm đẹp cho cư dân. Mức phí đóng để duy trì các dịch vụ tham gia các câu lạc bộ này sẽ do bên thứ ba quy định. Điều này hoàn toàn không liên quan gì đến kinh phí tham gia hoạt động của ban quản lý. Chủ đầu tư chỉ là người tổ chức và tạo ra sân chơi còn phí duy trì là do các thành viên đóng góp.

Phí dịch vụ hàng tháng của dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng có thay đổi theo thời gian hay không?

Phí dịch vụ vụ thường do công ty cổ phần kinh doanh và quản lý bất động sản Vinhomes đưa ra. Và mức phí này sẽ dựa trên số đông sự đồng tình của cư dân sống tại đây mà quy định. Mỗi khu dân cư hoặc khu đô thị của tập đoàn Vingroup sẽ có một mức thu phí khác nhau. Và mức phí này có thể được điều chỉnh theo thời gian để phù hợp hơn với tình hình thời hiện tại.

Chi phí gửi xe tại trung tâm thương mại của dự án được quy định như thế nào?

Tùy theo từng loại xe mà sẽ có một mức cước với đặc thù riêng khác nhau dựa trên cơ sở 1 số khu đô thị đã vận hành. Mức phí mà chúng tôi đưa ra chỉ là mức phí mà khách hàng có thể tham khảo. Tùy tình hình thực tế mà mức phí này sẽ có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với từng dự án.

 • Đối với cư dân sống tại dự án thì phí gửi xe máy là khoảng 80.000 đồng, xe ô tô là 1.250.000 đồng.
 • Đối với khách vãng lai bạn bè của cư dân thì phí gửi xe máy là 2.000 đồng, phí gửi xe ô tô là 20.000 đồng.
 • Đối với khách vãng lai là bạn bè của cư dân gửi xe qua đêm thì phí gửi xe máy là 30.000 đồng và đối với ô tô là 300.000 đồng.
 • Phí dịch vụ hàng tháng có thể thay đổi tùy điều kiện

Với những thông tin chia sẻ về phí dịch vụ hàng tháng của dự án vinhomes Vũ Yên Hải Phòng, hy vọng sẽ giúp đỡ được cho các nhà đầu tư chưa am hiểu về các loại phí dịch vụ. 


Bài viết liên quan

0943457882