Dịch vụ tổ chức lễ cất nóc công trình xây dựng giá rẻ

Bạn đang sắp hoàn thành và cần tổ chức một buổi lễ cất nóc cho công trình xây dựng của mình? Tuy nhiên bạn vẫn đang chưa biết lựa chọn đơn vị nào chuyên tổ chức các sự kiện như vậy? Hãy liên hệ ngay tới BIGT để chúng tôi có thể giúp bạn nhé.

Lịch sử của buổi lễ cất nóc

Lễ cất nóc là một nghi lễ đã diễn ra từ nhiều thế kỷ trước, xuất phát từ văn hóa của người Âu Mỹ. Trong thời kỳ ngoại giáo, nghi lễ này được thể hiện bằng việc treo một cây xanh trên điểm cao nhất của tòa nhà. Mục đích của hành động này là nhằm xua đuổi tà ma, nghênh đón may mắn cho người cư ngụ.

Ngoài ra, đối với người Scandinavi cổ xưa thì hành động này nhằm xoa dịu những linh hồn đã di dời do công trình xây dựng đó. 

Trong xây dựng hiện đại, lễ cất nóc được cử hành theo nhiều cách khác nhau trên khắp thế giới. Tiêu biểu ở các nước như:Jordan: Chủ đầu tư xây dựng sẽ tổ chức một buổi lễ tôn giáo sau đó là một bữa tiệc tại lễ cất nóc

-Đan Mạch: Khi tổ chức lễ cất nóc, phần mái của tòa nhà được trang trí bằng những vòng hoa thường xanh.

-Mỹ: Nghi thức quan trọng trong sự kiện cất nóc xây dựng là phần kết cấu cuối cùng của công trình sẽ được sơn màu trắng và có chữ ký của các thành viên trong đội xây dựng.

-Đức: Vòng nguyệt quế được treo quanh ống khói của một ngôi nhà mới để ghi nhận sự ‘ra đời’ của nó.

-Tây Ban Nha: Một lá cờ được kéo lên trang trọng trong buổi lễ cất nóc công trình xây dựng. Sau đó, tất cả công nhân xây dựng sẽ được tham dự một bữa tiệc linh đình

Ý nghĩa của buổi lễ cất nóc

Đối với những người làm trong ngành xây dựng, bất động sản thì lễ cất nóc có ý nghĩa về cả mặt tâm linh, tinh thần lẫn truyền thông marketing:Lễ cất nóc công trình xây dựng, dự án bất động sản giúp cho nhà thầu xây dựng cũng như chủ đầu tư an tâm hơn trong suốt quá trình xây dựng.

Thông qua nghi lễ này, con người cầu mong các vị thần cai quản thổ địa tại nơi xây dựng công trình sẽ phù hộ cho công trình được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, đạt chất lượng tốt nhất.

Tổ chức một buổi lễ cất nóc đúng chuẩn còn thể hiện sự chu đáo, chuyên nghiệp của nhà thầu và chủ đầu tư. Đó còn là sự tinh tế trong cách gìn giữ và phát huy văn hóa của người phương Đông trong xây dựng.

Sự kiện này sẽ thu hút sự quan tâm của các cơ quan truyền thông địa phương, khách hàng khu vực và các đối tác liên quan. Do vậy, việc tổ chức lễ cất nóc công trình xây dựng, dự án bất động sản còn có ý nghĩa lớn trong chiến dịch truyền thông tiếp thị. Khách hàng sẽ biết tới danh tiếng, uy tín của nhà thầu, chủ đầu tư và kể cả đơn vị tổ chức sự kiện thông qua buổi lễ cất nóc.

Lập kế hoạch chi tiết để tổ chức lễ cất nóc

Những nội dung, đầu mục công việc, hành động cụ thể cần được lên kế hoạch rõ ràng. Đó là cách bạn chủ động hoàn toàn khi tổ chức lễ cất nóc công trình xây dựng. Những nội dung cần lên kế hoạch bao gồm:

  • Chi tiết ngân sách cho sự kiện cất nóc
  • Chi tiết thành phần khách mời tham dự
  • Kịch bản sự kiện bao gồm kịch bản MC, diễn biến sự kiện, chuẩn bị bài văn tế mẫu…
  • Lên danh mục chuẩn bị lễ vật, mâm cúng cho buổi lễ cất nóc. 
  • Phân công kế hoạch chuẩn bị các đầu việc chính như: chuẩn bị lễ vật, mâm cúng, chuẩn bị trang trí sân khấu, nhà bạt, dàn âm thanh, hệ thống trình chiếu, bàn ghế đại biểu…

BIGT đơn vị tổ chức event chuyên nghiệp, uy tín

Việc tổ chức lễ cất nóc công trình đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, không phải chủ đầu tư nào cũng biết cách tổ chức bài bản, chuyên nghiệp sự kiện này. Bởi vậy, việc xem xét để thuê ngoài một đơn vị tổ chức sự kiện uy tín là điều rất cần thiết.

BIGT tự hào là một trong số những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, lâu đời nhất tại Việt Nam. Sự kiện BIGT được thành lập năm 2008, với đội ngũ nhân sự đầy nhiệt huyết, kinh nghiệm. Khi lựa chọn BIGT làm đơn vị tổ chức lễ cất nóc, khách hàng sẽ có một buổi lễ chỉn chu, trang trọng, thành công rực rỡ. Chủ đầu tư không mất nhiều thời gian, công sức mà toàn bộ khung chương trình sẽ được BIGT lên chi tiết, bài bản.

Tổ chức lễ cất nóc thành công sẽ tạo tiền đề cho một công trình xây dựng vững bền, một dự án phát lộc. Thông qua bài viết nêu trên, hy vọng bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn về sự kiện này. Và đừng quên liên hệ với BIGT để được tư vấn và cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất nhé.


Bài viết liên quan

0943457882