Có 1 tỷ nên mua nhà hay gửi tiết kiệm thì tốt hơn?

Không còn là vấn đề mới nhưng việc băn khoăn có 1 tỷ nên mua nhà hay gửi tiết kiệm vẫn luôn được mang ra thảo luận. Hãy cùng tìm hiểu nên mua nhà hay gửi tiết kiệm qua bài viết sau của BIGT nhé

Có 1 tỷ mua nhà, bạn được gì?

Nhà ở đối với số đông người Việt là bất động sản có ý nghĩa quan trọng đến đời sống và tâm lý. Mua nhà bằng 1 tỷ đồng tiền vốn, chắc chắn bạn sẽ có được cảm giác an tâm về một nơi sinh sống ổn định, dài hạn hoặc tự tin tham gia vào lĩnh vực cho thuê với nhiều phương thức kinh doanh khác nhau.

Tuy nhiên, nếu như vài năm trước, mua nhà trong tầm giá 1 tỷ đồng còn khá thoải mái thì với tình hình thị trường hiện nay, cơ hội có vẻ như đang khó khăn hơn. Nguồn cung phân khúc nhà ở trong tầm giá này rất hiếm, người mua buộc phải dịch chuyển về vùng ven để tranh thủ các lựa chọn tốt với tỷ lệ cạnh tranh khá cao. Chính vì vậy, các câu hỏi có 1 tỷ nên mua nhà hay chung cư, có 1 tỷ nên mua đất hay chung cư hoặc có 1 tỷ nên mua nhà hay mua đất liên tục xuất hiện trên các diễn đàn.

Mang 1 tỷ gửi tiết kiệm, bạn nhận được bao nhiêu?

Hiện nay, lãi suất tiền gửi tại ngân hàng theo kỳ hạn khá chênh lệch. Tuy nhiên, nếu tính trung bình dựa trên các thông tin về lãi suất được áp dụng hiện nay, mỗi tháng bạn có thể nhận được 6 – 7 triệu đồng từ 1 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm. Lợi nhuận từ việc gửi ngân hàng có thể không đem lại con số cao đột biến vào một số thời điểm như cho thuê nhà nhưng lại mang tính ổn định; nếu bạn không quá áp lực trong việc tạo ra giá trị sinh lợi thì gửi tiết kiệm có thể xem là tạm ổn với tâm lý “ăn chắc mặc bền”.

Hi vọng vớ thông tin trên bạn đã có được sự so sánh giữa mua nhà và gửi tiết kiệm. Nếu đang có nhu cầu tìm hiểu căn hộ anh chị vui lòng liên hệ hotline BIGT để được hỗ trợ


Bài viết liên quan

0943457882