Vay mua nhà Vinhomes Smart City như thế nào?

Vay mua nhà Vinhomes Smart City là một trong số những hình thức thanh toán được trên 80% khách hàng lựa chọn hiện nay. Đây không chỉ là xu hướng bởi chính sách vay miễn lãi rất tốt giúp anh chị sở hữu những căn hộ mơ ước với số vốn ban đầu thấp. Thêm vào đó, việc miễn gốc lãi trong thời gian dài sẽ mang đến sự thảnh thơi tài chính, giúp anh chị dễ dàng thu xếp nguồn tiền hơn.

Chỉ trên 300 triệu đồng ban đầu là anh chị đã có thể mua nhà trả góp. Tuy nhiên, theo ý kiến của BIGT, Chúng tôi khuyên anh chị nên vay tiền mua nhà Vinhomes khi sở hữu khoảng tầm 50% GTCH và nguồn tài chính có thể thu xếp được để rút ngắn thời gian vay. Bởi nếu anh chị vay lâu, anh chị sẽ phải trả lãi nhiều, áp lực tài chính là rất lớn. Khi anh chị có sẵn trên 50%-70% giá trị căn hộ, anh chị nên vay mua nhà Vinhomes vì việc này việc này có 2 ưu điểm:

 • Tổng tiền lãi phải trả trong suốt quá trình vay ít hơn.
 • Tổng gốc + lãi 1 tháng phải trả thấp hơn thì áp lực tài chính sau này ít hơn và cuộc sống của anh chị sẽ thoải mái hơn, việc thu xếp tài chính dễ dàng hơn.

Thu nhập hàng tháng bao nhiêu thì nên mua căn hộ Vinhomes Smart City?

Anh chị hãy cộng tổng thu nhập của 2 vợ chồng, sau đó trừ hết các chi phí cố định của 1 tháng. Khi đó, tổng gốc + lãi của tháng cao nhất phải trả cho ngân hàng chỉ nên bằng tối đa là  50% tổng số tiền hàng tháng anh chị thu nhập được. 

Bởi vì cuộc sống của tất cả các anh chị cũng còn rất nhiều việc phát sinh. Khi anh chị có sự chuẩn bị thì sẽ chủ động và cảm thấy việc trả góp mua nhà nhẹ nhàng, thoải mái, đón nhận 1 căn hộ trong tâm thế hạnh phúc. 

Trong trường hợp nếu thu nhập của mình không đủ thì chúng tôi  thường khuyên anh chị khách hàng 1 phương án căn hộ phù hợp hơn hoặc cùng anh chị tính toán tất cả các nguồn tiền, dòng tiền để tư vấn cho anh chị gói vay phù hợp nhất. Đó là tất cả các thông tin như anh chị nên vay bao nhiêu, vay trong thời gian bao lâu, nên tất toán khoản vay hoặc nên trả trước bao nhiêu trong thời gian nào? 

Những lời khuyên này để giúp anh chị phải trả ít lãi nhất và ít áp lực nhất trong suốt quá trình trả gốc lãi. 

Hiện nay, ngân hàng liên kết trực tiếp để mua các căn hộ là Techcombank. Ngoài việc lựa chọn Techcombank cho vay Vinhomes thì anh chị có thể lựa chọn các ngân hàng tham gia cho vay mua nhà tại dự án Vinhomes Smart City khác, bao gồm:

 •       Ngân hàng Techcombank
 •       Ngân hàng Vietcombank
 •       Ngân hàng MB Bank
 •       Ngân hàng Vietinbank (từ phân khu GS2)

Điều kiện để được vay và các cách chứng minh thu nhập 

Điều kiện để anh chị được vay mua căn hộ Vinhomes Smart City:

 • Anh chị phải đáp ứng đầy đủ điều kiện về tuổi: từ đủ 18 trở lên và không quá 70 tuổi tại thời điểm tất toán khoản vay.
 • Anh chị phải có nguồn thu nhập ổn định và có thể chứng minh được nguồn thu nhập của bản thân. Theo đó, anh chị có thể chứng minh bằng giấy tờ, bảng lương, xác nhận của đơn vị làm việc.
 • Anh chị phải đảm bảo bản thân không có dư nợ xấu từ các tổ chức tín dụng.

Quy trình và thủ tục vay mua nhà

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ vay mua nhà Vinhomes

Bao gồm: CMND/Hộ chiếu; hộ khẩu; giấy tờ xác định tình trạng hôn nhân; Giấy đề nghị vay vốn; Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn; Hợp đồng đặt cọc/mua bán nhà; Chứng nhận quyền sở hữu, hồ sơ pháp lý; Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có; Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ (từ lương, thu nhập ngoài, kinh doanh); Hồ sơ khác: Nếu anh chị đang có khoản vay tại các ngân hàng khác thì cần chuẩn bị thêm hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản thanh toán…

Bước 2: Thẩm định và định giá tài sản

Khi anh chị đã cung cấp được đầy đủ hồ sơ cần thiết thì ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ và giá trị tài sản thế chấp của bạn.

Quy trình thẩm định bao gồm:

 •       Kiểm tra lịch sử tín dụng
 •       Thẩm định qua trao đổi điện thoại
 •       Thẩm định thực tế tại nơi cư trú, nơi làm việc của anh chị

Bước 3: Đưa ra quyết định vay và tiến hành giải ngân

Khi hồ sơ của anh chị đáp ứng đầy đủ điều kiện vay vốn thì ngân hàng sẽ thông báo chấp thuận cấp tín dụng và tiến hành thủ tục giải ngân khoản vay.

Bước 4: Giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng

Trong khoảng thời gian anh chị vay, nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra tình hình sử dụng khoản vay của anh chị có đúng mục đích mua nhà hay không và đảm bảo rằng anh chị có khả năng đủ để trả nợ. Quy trình vay mua nhà kết thúc khi anh chị trả đủ cả gốc và lãi đã vay ngân hàng.

Chúng tôi hi vọng với bài viết trên đã giúp quý anh chị có những thông tin cơ bản về vay mua nhà Vinhomes Smart City cũng như các thủ tục quy trình vay mua nhà. Nếu cần thêm thông tin, quý anh chị vui lòng liên hệ hotline BIGT để được hỗ trợ nhanh nhất.


Bài viết liên quan

0943457882