Tiêu chí chọn mua chung cư có phong thủy tốt trước khi quyết định “xuống tiền”

Bạn đang tìm kiếm căn hộ chung cư, những lưu ý cần biết trước khi xuống tiền mua nhà nhất định bạn phải biết, Hãy tìm hiểu thông tin qua bài viết sau của BIGT NHÉ

Chọn vị trí chung cư

Vị trí được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua nhà, xét trên cả phương diện thực tế lẫn phong thủy. Trong điều kiện quỹ đất khan hiếm tại khu vực trung tâm, việc tìm kiếm nhà chung cư có vị trí đẹp không phải là điều dễ dàng.

Ở chung cư nên chọn tầng mấy?

Khi mua nhà chung cư, bạn nên chọn căn hộ từ tầng 6 – 15. Đây là khoảng cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì gia đình bạn dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khói bụi. Nếu ở quá cao, không khí sẽ loãng hơn, ảnh hưởng về hô hấp hoặc gây chóng mặt cho nhiều người, nhất là những gia đình có người già. Ngoài ra, bạn có thể chọn số tầng phù hợp với ngũ hành tương sinh để đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Tầm quan trọng Tiện ích xung quanh

mảng xanh tạo không khí và môi trường trong lành cho người ở và sinh hoạt. Theo đó, mảng xanh được đánh giá là rất tốt cho phong thủy. Bên cạnh đó, tầm nhìn cũng rất được quan tâm, đặc biệt là view biển, view sông, view hồ, tất cả những yếu tố thủy đều được coi là quan trọng nhất trong phong thủy, nó luôn phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta.

Phong thuỷ chung cư trong căn hộ

Có một nguyên tắc tối kỵ trong phong thuỷ chung cư là bếp nấu không được để thẳng cửa nhà. Người ta gọi cách sắp xếp tối kị này là Trực Xung. Có nghĩa là nếu mở cửa mà nhìn ngay thấy bếp thì sẽ không có lợi về mặt tiền bạc.

Phòng vệ sinh là nơi tối tăm thiếu vận khí nhất trong nhà vì vậy cũng tối kỵ đặt WC ở giữa nhà. Phòng vệ sinh cũng không nên liền kề với giường nằm hay bàn làm việc.

Hi vọng với bài viết trên của BIGT đã giúp bạn đọc có được thông tin cơ bản cũng như các hướng và điều cần tránh khi chọn  mua căn hộ. nếu cần thêm thông tin chi tiết anh chị vui lòng liên hệ hotline BIGT để được tư vấn


Bài viết liên quan

0943457882