Thông tin 3 tuyến Metro đi qua Vinhomes Smart City

Vinhomes Smart City được thừa hưởng hạ tầng giao thông vô cùng tiện lợi. Với 3 tuyến đường Metro đi qua Vinhomes Smart City trong tương lai sẽ giúp cư dân kết nối dễ dàng đến những vị trí trọng điểm trong thành phố hoặc các khu vực lân cận.

Trong tương lai không xa, những tiện lợi và giá trị mà 3 tuyến đường Metro trong tổng số 8 tuyến đường sắt đô thị thành phố Hà Nội đem lại lợi ích được tăng lên gấp bội cho khu đô thị Vinhomes Smart City . Dưới đây là những thông tin chi tiết về 3 tuyến Metro đi qua vị trí dự án Vinhomes Smart City.

Chi tiết 3 tuyến đường Metro đi qua dự án Vinhomes Smart City

Có thể nói tập đoàn Vingroup nói chung cũng như dự án Vinhomes Smart City nói riêng đang dần thực hiện hóa ước mơ của con người trong cuộc sống thời hiện đại. Chưa bao giờ chất lượng cuộc sống lại được cải thiện, nâng cao đến thế. Mọi nhu cầu đều được đáp ứng với quy hoạch “tất cả trong một” của dự án lần này. 

Những cư dân nơi đây không chỉ được hưởng những tiện ích khổng lồ của đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế mà còn được trải nghiệm hệ thống giao thông hiện đại. Vinhomes Smart City tự hào khi có đến 3 tuyến đường  Metro đi qua đem lại vô vàn lợi ích, tiện nghi bao gồm: Tuyến Metro số 5, Metro số 6 và tuyến Metro số 7. Cụ thể như sau:

Vị trí Vinhomes Smart City

Tuyến đường sắt đô thị số 5

Với tổng chiều dài 39km, tuyến đường sắt Metro số 5 nối liền các tuyến đường Nam Hồ Tây- Ngọc Khánh- Đại lộ Thăng Long- An Khánh- Vành đai 4- Hòa Lạc. Theo lộ trình, tuyến đường này chạy dọc theo đại lộ Thăng Long, đoạn Văn Cao- Hòa Lạc sẽ đi qua đại đô thị Vinhomes Smart City với một ga dừng và một điểm giao với tuyến đường sắt số 6.

Theo dự kiến, tuyến đường sắt thông minh meto 5 sẽ gồm 11 đoàn tàu, với trọng số 44 toa tạo điều kiện thuận lợi, linh hoạt về thời gian cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Đây là tuyến đường có vai trò hết sức quan trọng, giúp kết nối các quận Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình, Nam Từ Liêm.

Tuyến đường sắt đô thị số 6

Tuyến đường Metro số 6 sở hữu chiều dài 48km và chỉ có một ga duy nhất tại trung tâm của dự án Vinhomes Smart City. Tuyến metro 6 có nhiệm vụ kết nối các điểm: Sân bay Nội Bài- Phú Diễn- Hà Đông- Ngọc Hồi. Từ đó, cư dân nơi đại đô thị thông minh sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian khi di chuyển đến sân bay Nội Bài, các tỉnh phía Nam Hà Nội.

Tuyến đường sắt số 7

Tuyến đường Metro số 7 dài 28km với lộ trình đi qua các điểm Mê Linh- Nhổn- Vân Canh- Dương Nội- Hà Đông. Hệ thống đường sắt số 7 này giúp kết nối tiện lợi từ đô thị Vinhomes Smart City đến các tỉnh ngoại thành phía Tây.

Trong tương lai không xa, khi các tuyến đường sắt công cộng văn minh số 5, số 6, số 7 đi vào vận hành, chất lượng dịch vụ và cơ sở hạ tầng của Vinhomes Smart City lại càng được cải thiện và nâng cao hơn nữa. Điều đó càng minh chứng cho danh hiệu “ Khu đô thị đáng sống bậc nhất tại phía Tây Hà Nội” của Vinhomes Smart City.

Lợi ích của 3 tuyến đường Metro mang lại cho Vinhomes Smart City

Không chỉ nổi bật về công nghệ thông minh, tiện ích khổng lồ mà đại đô thị Vinhomes Smart City còn được tính toán rất kỹ lưỡng nhằm hưởng lợi từ hàng loạt quy hoạch giao thông thủ đô trong 30 năm tới. 

Theo đó, ba tuyến đường sắt số 5, số 6, số 7 đem đến sự thuận tiện trong di chuyển, kết nối nhanh chóng. Hơn thế nữa, trong tương lai hệ thống đường sắt trên cao này sẽ ngày càng được mở rộng và phát triển, lợi thế về giao thông của Vinhomes Smart City ngày càng được thể hiện rõ nét. 

Với lộ trình của các tuyến đường này, cư dân ở khu vực lân cận có thể kết nối dễ dàng đến nhiều vị trí trọng điểm của thành phố. Việc di chuyển sẽ thoải mái, dễ chịu hơn bao giờ hết vừa an toàn cho sức khỏe, vừa tiết kiệm được tối đa thời gian của mỗi cá nhân. 

Không những thế, hệ thống tàu điện thông minh này còn góp phần bảo vệ không gian sống cho cư dân tại đô thị Vinhomes Smart City. Khi các tuyến đường Metro đi vào vận hành đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng các phương tiện giao thông thông thường như xe máy, ô tô sẽ giảm đi đáng kể. Những tiếng ồn, khói bụi và các khí thải độc hại từ các phương tiện này cũng sẽ hạn chế hơn rất nhiều. Tất cả sẽ mang đến một bầu không khí trong lành, tươi mát, sạch sẽ và an toàn cho thành phố hiện đại Vinhomes Smart City.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện và vận hành của tuyến Metro số 5, số 6, số 7 kéo theo việc giảm nhu cầu về các bãi đỗ xe trong khuôn viên dự án Vinhomes Smart City. Từ đó làm tăng diện tích đất đô thị để sử dụng cho các mục đích cộng đồng như: phát triển hệ thống công viên tiện ích, khu vui chơi công cộng, sân chơi thể thao,…

Hệ thống tàu điện tiên tiến, hiện đại đã đem lại rất nhiều những lợi ích, giá trị cho dự án. Hứa hẹn trong tương lai đại đô thị hiện đại, tiện nghi bậc nhất này sẽ ngày càng phát triển vượt bậc.


Bài viết liên quan

0943457882