Phòng ngủ Master hiện đại dành cho bạn trẻ

Phòng ngủ master được thiết kế riêng cho chủ gia đình. So với những căn phòng khác, nó được đầu tư hơn từ diện tích, vị trí đến thiết kế. Một căn phòng ngủ master hiện đại và đẹp cần những quy chuẩn thiết kế riêng

Phòng ngủ Master là gì?

Phòng ngủ master được định nghĩa là phòng ngủ có diện tích lớn nhất trong nhà và có nhiều tiện nghi hơn các phòng ngủ còn lại. Phòng ngủ master có thêm những không gian riêng biệt như vệ sinh, ban công. Đồ nội thất tiêu chuẩn cần có là giường cỡ king, tủ quần áo, kệ đầu giường, tủ ngăn kéo, bàn trang điểm,.

Quy tắc thiết kế tiêu chuẩn của phòng ngủ master

  • Diện tích

Phòng ngủ luôn có quy tắc thiết kế riêng so với phòng bếp, phòng tắm hay phòng khách. Điểm phân biệt thiết kế tiêu chuẩn của phòng ngủ master so với các phòng ngủ còn lại trong căn hộ chính là ở diện tích. Một phòng ngủ master đẹp cần diện tích mặt bằng tối thiểu từ 25m2, lớn hơn càng tốt. 

  • Tiện ích riêng

Đặc trưng của phòng ngủ master là có sự đầu tư về thiết kế, các nội thất và tiện ích đặt biệt bên trong. Tất cả để đáp ứng trải nghiệm của gia chủ, thoải mái và nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. 

Bên cạnh những nội thất chính, gia chủ có thể bổ sung những vật dụng khác để tăng vẻ đẹp cho căn phòng cũng như đáp ứng sở thích của bản thân như: tủ sách, gương trang trí, tủ rượu,…Tùy vào sự sáng tạo của gia chủ, thậm chí phòng ngủ master còn được bố trí 2 khu vực tắm như hình ảnh bên dưới đây. 

Các mẫu thiết kế phòng ngủ master hiện đại

Trước khi bắt đầu làm việc với kiến trúc sư để thiết kế phòng ngủ master hiện đại, ai cũng cần tìm cảm hứng ở những mẫu thiết kế có sẵn. Dưới đây là một số gợi ý theo từng phong cách riêng trong thiết kế căn hộ chung cư. 

Để thiết kế được căn phòng ngủ ưng ý không hề khó. Bạn có thể tham khảo những phong cách thiết kế, tiêu chuẩn bày trí để có căn phòng ngủ master hiện đại cho riêng mình.


Bài viết liên quan

0943457882