Lý do người trẻ chọn không gian sống xanh

Không gian sống ngày càng được ưu chuộng. bởi ngày nay quá nhiều khói bụi, ồn ào, sau nhiều giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi thì lựa chọn 1 căn hộ có không gian tươi mát là điểm ưu tiên hàng đầu của các bạn trẻ.

Lựa chọn không gian sống xanh là tư duy văn minh và thời thượng

Hiện nay, thế hệ trẻ Việt Nam cũng như trên toàn cầu đang chứng kiến rõ nhất những biến đổi xấu của môi trường và khí hậu. Bởi vậy, họ hiểu biết hơn và nhanh chóng tiếp cận với những tư duy mới về lối sống xanh giữa cuộc sống hiện đại và tiện nghi.

Lý do sống xanh đang được bạn trẻ quan tâm?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, đi cùng nhu cầu sống con người tăng cao đã dẫn đến nhiều hậu quả tiêu cực. Thiên tai, hạn hán, sự nóng lên toàn cầu, ngập lụt, sóng thần, đại dịch Covid-19… là những ví dụ điển hình. Chính những hậu quả thiên nhiên để lại đã kéo chúng ta lại, buộc phải nhìn nhận trực diện và có trách nghiệm hơn trong lối sống bền vững.

  • Xu hướng dịch chuyển về đô thị xanh tại Việt Nam

Được mệnh danh là thế hệ “Work hard, Play hard” (làm hết sức, chơi hết mình), giới trẻ sẵn sàng dành tới 12 tiếng để chạy đua với guồng quay “deadline” công việc. Khi về nhà, họ ưu tiên tận dụng quỹ thời gian riêng tư còn lại để tập luyện thể thao hay mua sắm, giải trí… nhằm tái tạo những nguồn năng lượng tích cực mới. Chính vì vậy, để tối ưu hóa quỹ thời gian, họ lựa chọn nơi sống được tích hợp đầy đủ tiện nghi, cho họ trải nghiệm trọn vẹn về cuộc sống xanh và sống sôi động.

  • Sử dụng vật dụng thân thiện với môi trường 

Theo báo cáo từ Liên Hợp Quốc, cứ mỗi phút lại có 1 triệu ly nhựa, chai nhựa các loại được tiêu thụ trên thế giới. Vậy những chai nhựa, ly nhựa này có được tái chế hết hay đều thải ra ngoài môi trường? 

Nhận thức được rõ ràng tác hại của rác thải nhựa đối với với môi trường sống, người trẻ luôn chủ động sử dụng các chất liệu có khả năng tái chế, tái sử dụng nhiều lần mà không cần đến bao nilon thông thường. Và các cửa hàng Refill Station (cửa hàng tái sử dụng bao bì) luôn là điểm đến quen thuộc của nhiều bạn trẻ. 

Trên đây là các lí do khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn lối sống xanh, hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường và lựa chọn phong cách sồng đúng nghĩa


Bài viết liên quan

0943457882