Kinh nghiệm thuê nhà Ecopark giá rẻ

Bạn đang cần tìm thuê nhà Ecopark giá rẻ và không biết nên chọn ở đâu? Căn mấy phòng ngủ? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của BIGT, chúng tôi sẽ gửi tới quý bạn đọc những kinh nghiệm thuê nhà Ecopark giá rẻ nhất.

Lựa chọn khu Rừng Cọ, Aquabay hay Westbay?

Hiện tại ở Ecopark có 3 khu chung cư:

 1. Rừng Cọ: nằm ở giai đoạn 1 của Ecopark, là khu chung cư xây dựng đầu tiên ở Ecopark từ năm 2011. Khu vực này lâu đời nhất và rất nhiều cây xanh, cư dân sinh sống nhiều và đã đầy đủ tiện ích dịch vụ
 2. Westbay: nằm xa về phía giai đoạn 2 của Ecopark, đi vào hoạt động từ năm 2017, khu Westbay cũng đã hình thành đầy đủ tiện ích dịch vụ
 3. Aquabay: đây là khu chung cư mới nhất của Ecopark gồm 3 phân khu nhỏ Sky, Lake và Park. Các toà Sky đã đi vào hoạt động từ năm 2018, còn Lake và Park cũng vừa bàn giao vào giữa và cuối năm 2019

Khi thuê nhà Ecopark, bạn cũng không cần quá quan trọng việc thuê ở khu vực nào, vì bạn luôn có thể thay đổi nếu cảm thấy không hài lòng. Theo kinh nghiệm bản thân thì tôi thấy các khu chung cư ở Ecopark nhìn chung đều tốt cả và giá thuê khá hợp lý.

Một số trường hợp sau là báo động bạn nên tránh thuê những căn hộ chung cư kiểu như thế này

Chủ nhà vừa đăng cho thuê vừa đăng bán.

Ý định của chủ nhà là muốn bán, trong lúc chưa bán được thì cho thuê để vớt vát. Họ không đầu tư gì vào căn hộ.

Trong khi đó, để bạn có thể ở được, bạn sẽ phải lắp đặt thêm như rèm cửa, giá để bát, dàn phơi, lưới chống muỗi, lưới bảo hộ… Đến khi bị đòi nhà thì những chi phí đầu tư ban đầu này có thể mất.

Ngoài ra bạn còn nơm nớp bị lấy lại nhà bất cứ lúc nào. Đang ở sẽ bị người đến xem mua nhà làm phiền.

Nếu bạn vẫn muốn thuê chung cư này, hãy yêu cầu tiền phạt huỷ hợp đồng cho thuê thật cao (khoảng 3 tháng trở lên) để bù đắp chi phí khi bị huỷ hợp đồng giữa chừng.

Có những trường hợp người môi giới gặp chủ nhà không tôn trọng luật nên bớt tiền môi giới, họ quay sang đòi bạn. Bạn nên lập tức từ chối giao dịch, vì những căn hộ có chủ nhà lởm khởm thì lúc bạn ở cũng sẽ phát sinh nhiều vấn đề khó chịu.

Ngân sách thuê chung cư Ecopark khoảng bao nhiêu?

Ngân sách sẽ quyết định các căn hộ chung cư mà bạn có thể thuê được.

 • Ngân sách dưới 5 triệu/tháng: bạn nên chọn những căn hộ 45-50m2 ở Westbay hoặc Sky – Aquabay, không đồ.
 • Ngân sách từ 5-7 triệu/tháng: bạn có thể chọn những căn hộ bé 45-50m2 đủ đồ, hoặc căn hộ diện tích to 58-65m2 không đồ hoặc ít đồ ở Westbay hoặc Aquabay, hoặc căn 71m2 không đồ ở Rừng Cọ.
 • Ngân sách trên 7 triệu/tháng: với mức ngân sách này bạn có nhiều lựa chọn thuê ở các khu chung cư Ecopark rồi.

Giá thuê chung cư Ecopark cũng có thể chênh lệch một chút tuỳ theo điều khoản hợp đồng thuê nhà. Ví dụ bạn có thể đàm phán với chủ nhà giảm giá xuống nếu thanh toán 6 tháng – 1 năm/lần, hoặc thời gian hợp đồng thuê nhà dài hơn.

Lựa chọn thuê căn hộ Ecopark không đồ hay đủ đồ?

Tuỳ thuộc vào điều kiện, bạn có thể chọn căn không đồ, có ít đồ, hoặc đủ đồ.

Đặt cọc thuê căn hộ Ecopark như thế nào?

Khi đã tìm được căn hộ chung cư Ecopark ưng ý, bạn cần phải đặt cọc để giữ chỗ, sau đó làm hợp đồng thuê nhà.

Để phòng tránh rủi ro, trước khi đặt cọc thuê, bạn cần yêu cầu chủ nhà cung cấp các loại giấy tờ chứng minh sau:

 1. Giấy tờ tùy thân của chủ nhà: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, sổ hộ khẩu…
 2. Giấy tờ nhà: Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ (hay còn gọi là sổ hồng). Nếu thuê căn hộ chung cư tại Ecopark đó chưa được cấp Giấy chứng nhận, bạn hãy yêu cầu cung cấp Hợp đồng mua bán căn hộ.

Bạn cũng nên đặt cọc trực tiếp cho chủ nhà để đảm bảo chủ nhà phải chịu trách nhiệm.

Khi thuê chung cư ở Ecopark, bạn nhớ yêu cầu chủ nhà phải đảm bảo đầy đủ quyền lợi của người thuê, ví dụ:

 • Tiện ích tại CLB như bơi, gym: cư dân được hưởng giá vé bể bơi thấp, 30-40k/lượt. Bạn cần yêu cầu chủ nhà cung cấp đầy đủ thẻ cư dân để hưởng quyền lợi sử dụng tiện ích này.
 • Xe bus: ở giai đoạn 2 cư dân được sử dụng xe bus Ecopark miễn phí. Bạn cũng cần yêu cầu chủ nhà cung cấp đầy đủ thẻ xe bus cho bạn.
 • Ưu đãi học phí: trường Edison ưu đãi học phí 20% cho cư dân ở Ecopark. Khi bạn thuê nhà, quyền lợi này được chuyển từ chủ nhà sang cho bạn. Trong hợp đồng thuê, bạn cần yêu cầu rõ vấn đề này.
 • Đăng ký tạm trú: chủ nhà cần ký đồng ý cho bạn đăng ký tạm trú vào tờ khai thay đổi nhân khẩu, như trong hướng dẫn đăng ký tạm trú ở Ecopark.

Nói chung, khi chủ nhà đã cho thuê, toàn bộ quyền lợi sử dụng tiện ích dịch vụ khu đô thị Ecopark của chủ nhà sẽ chuyển cho người thuê.

Bạn nên yêu cầu chủ nhà cung cấp danh sách các thiết bị trong nhà và tình trạng hoạt động. Trong ngày bàn giao, bạn cùng chủ nhà kiểm tra kỹ và kí vào biên bản để tránh các trường hợp tranh cãi về sau.

Bạn nhớ để ý hợp đồng về các điều khoản giữ gìn đồ đạc. Nếu chủ nhà yêu cầu khi bàn giao lại nhà, đồ đạc phải ở tình trạng như trước thì về sau sẽ dễ tranh chấp, bị trừ tiền cọc.

Đồ đạc để không không dùng còn dễ hỏng hơn được sử dụng. Cho nên bạn nên yêu cầu điều kiện đồ đạc bàn giao sau khi hết hợp đồng sẽ không tính “hao mòn tự nhiên và hao mòn kỹ thuật trong quá trình sử dụng”.

Với những thông tin trên bài viết, hi vọng đã giúp bạn đọc có những thông tin cơ bản để chọn thuê nhà ecopark. Nếu có nhu cầu tìm hiểu hãy liên hệ với hotline BIGT sẽ gửi những thông tin mới nhất tới quý anh chị.

Những cam kết của BIGT với quý khách:

 • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm.
 • Thông tin đầy đủ, chính xác, minh bạch.
 • Giá rẻ nhất thị trường. 
 • Làm việc trực tiếp với chủ nhà.
 • Chăm sóc và tư vấn khách hàng cả sau khi thuê.

Bài viết liên quan

0943457882