Kinh nghiệm mua nhà Vinhomes ở Hà Nội

Các vấn đề về giá cả, vị trí, tính pháp lý, quy trình ký hợp đồng,… là những yếu tố quan trọng cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua nhà, đặc biệt với những người lần đầu sở hữu tổ ấm cho bản thân và gia đình. Dưới đây là một số kinh nghiệm mua nhà lần đầu căn bản khách hàng nên biết

Cân nhắc kỹ càng tiềm lực tài chính

Nguyên tắc quan trọng và căn bản này đôi khi lại bị khách hàng “phớt lờ” bởi nhiều lý do khách quan và chủ quan, dẫn đến tình trạng không đủ khả năng chi trả, phải chịu áp lực tài chính lớn về sau. Do đó, khi chọn mua nhà, việc đầu tiên khách hàng cần làm là xác định khung giá phù hợp với khả năng của mình, sau đó mới tiến hành xem xét các yếu tố cần thiết khác.

Ngoài ra, khi định hình giá cả, người mua cũng nên cộng thêm các khoản phí phát sinh như phí vận chuyển đồ đạc, tu sửa, phí quản lý, bảo trì hoặc phí hoa hồng nếu mua nhà thông qua môi giới,… Đây là “tiền đề” quan trọng để quá trình mua bán diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

 

Phân tích vị trí dự án

Sau khi xác định phân khúc giá cả phù hợp với tiềm lực tài chính của bản thân, khách hàng cần định vị khu vực mình muốn sinh sống. Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu, mỗi người mua sẽ có cách lựa chọn khác nhau. 

Kiểm tra giấy tờ, pháp lý dự án

Với những khách hàng chưa có kinh nghiệm mua nhà, việc rà soát các thủ tục, giấy tờ pháp lý trước khi “xuống tiền” thường là vấn đề “nhức nhối”. Bởi lẽ, nếu không xem xét cẩn thận và kỹ lưỡng, người mua có thể gặp phải những dự án “ma” và mất đi toàn bộ số tiền mình đã bỏ ra.  

Do đó, khi tham khảo căn hộ, khách hàng cần yêu cầu bên tư vấn hoặc chủ đầu tư đưa ra giấy phép đủ điều kiện huy động vốn của Sở Xây Dựng. Trong trường hợp chủ đầu tư chưa có loại giấy phép này, người mua có thể yêu cầu các loại văn bản khác như: Sổ đất, Quyết định phê duyệt 1/500, Quyết định công nhận chủ đầu tư và Giấy phép xây dựng,…

Xem xét hệ thống tiện ích, cảnh quan dự án

Trong bối cảnh chất lượng không khí ngày càng đi xuống, môi trường sống trong lành, khoáng đạt trở thành nhu cầu thiết yếu khi tìm mua nhà, đặc biệt là với những khách hàng mong muốn sở hữu tổ ấm trong khuôn viên dự án bất động sản. 

Tìm hiểu hệ thống vận hành, quản lý dự án

Trong quá trình sinh sống, người mua có thể gặp phải các tình trạng như nhà ở xuống cấp, thiết bị hỏng hóc,… Do đó, việc quan tâm tới đơn vị quản lý, vận hành dự án là rất quan trọng, giúp cuộc sống sau này của khách hàng được đảm bảo, từ chất lượng ngôi nhà, dịch vụ đạt chuẩn đến tính an toàn cao.

Suy tính nhu cầu dài hạn

Nhà ở vốn là loại hình tài sản đắt giá, mang tính dài hạn. Do đó, để lựa chọn được căn nhà phù hợp và nhanh chóng ổn định cuộc sống, khách hàng cần cân nhắc cẩn thận giữa sở thích, mong muốn tại thời điểm chọn mua với nhu cầu của bản thân và gia đình trong tương lai, tránh tình trạng phải thay đổi chỗ ở về sau.

Ví dụ, các cặp vợ chồng trẻ khi quyết định mua nhà nên tính đến việc sẽ có thêm thành viên mới trong tương lai. Nếu chỉ chọn mua căn hộ với diện tích và số phòng đáp ứng nhu cầu hiện tại, khách hàng có thể sẽ phải nhượng lại căn hộ đã mua và tìm một tổ ấm mới, dễ làm xáo trộn cuộc sống gia đình.

Nghiên cứu nguyên tắc vay vốn mua nhà

Vấn đề cuối cùng các chủ hộ thường gặp phải chính là chưa nắm rõ được chính sách vay vốn, mua nhà tại các dự án.

Hi vọng với bài viết của BIGT đã giúp bạn có thêm thông tin chi tiết về những lưu ý khi mua nhà. Nếu bạn đang cần tìm hiểu thông tin các căn hộ vui lòng liên hệ hotline BIGT để được tư vấn


Bài viết liên quan

0943457882