Dịch vụ Vinbus Vinhomes Smart City lộ trình và giá vé

Bạn đang muốn đi đến Vinhomes Smart City bằng xe bus? Vậy nhưng bạn đang chưa biết được lộ trình các tuyến Vinbus đi đến đây và giá vé? Vậy hãy để BIGT chia sẻ cho bạn lộ trình các tuyến bus đến đây và giá vé từng tuyến để bạn có thể tìm hiểu và tham khảo nhé.

Là sản phẩm xe buýt chạy bằng điện thông minh đầu tiên tại Việt Nam – VinBus Vinhomes Smart City hứa hẹn trở thành giải pháp hoàn hảo giúp bảo vệ môi trường và thay đổi thói quen di chuyển của người Việt. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến khách hàng lộ trình hoạt động và giá vé của tuyến xe điện VinBus.

VinBus Vinhomes Smart City hoạt động khi nào?

Ngày 02/04/2022, tập đoàn VinGroup đã đưa mẫu xe buýt điện chạy thử trong khu đô thị Vinhomes Ocean Park. Đến nay, VinBus chính thức được đưa vào hoạt động với hệ thống vận hành công cộng tại Hà Nội. Depot VinBus Smart City đặt tại khu đô thị Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là Depot thứ 3 thuộc hệ thống được Vingroup đầu tư xây dựng và trực tiếp quản lý với tổng diện tích 14.500 m2 gồm: trung tâm điều hành xe buýt hiện đại, khu văn phòng làm việc, xưởng bảo dưỡng sửa chữa xe buýt điện có diện tích lên tới 1500m2, khu rửa xe tự động và bãi đỗ xe có sức chứa khoảng 100 – 120 xe cùng với hệ thống trạm sạc thông minh 120kWh.

VinBus – Giải pháp mới cho cư dân Vinhomes

Theo thống kê, Hà Nội tiếp tục phá vỡ các “kỷ lục” về chỉ số ô nhiễm và được xếp vào nhóm những thành phố có mức độ ô nhiễm không khí cao nhất Thế giới. Nguyên nhân chính là do thành phố có hơn 5,2 triệu xe máy, 5 triệu ô tô và 1,2 triệu phương tiện từ ngoại tỉnh đang lưu thông, dẫn đến tình trạng ùn tắc trong nội đô và các cửa ngõ ra vào ngày càng nghiêm trọng.

Bên cạnh sự phát triển của đô thị, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn tại Hà Nội cũng ở mức báo động nhưng lại ít được quan tâm hơn so với các loại ô nhiễm khác. Theo kết quả nghiên cứu và đánh giá của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tiếng ồn trung bình tại 12 đường và nút giao thông chính ở Hà Nội vào ban ngày là 77,8 đến 78,1 dBA và 65,3 – 75,7 dBA vào ban đêm, vượt tiêu chuẩn cho phép từ 7,8-20 dBA.

Các tuyến VinBus đến Vinhomes Smart City đang được triển khai

Lần đầu nghe đến VinBus Vinhomes Smart City, nhiều người không khỏi lo lắng về việc hạn chế về di chuyển do vị trí dự án xa trung tâm, hệ thống trạm dừng chưa được mở rộng,… Thấu hiểu những băn khoăn đó, Vingroup đã mở rộng mạng lưới VinBus phủ rộng khắp thành phố và lăn bánh qua những tuyến đường huyết mạch nhằm giải quyết nhu cầu di chuyển của người dân.

Với 10 tuyến xe chạy trên toàn thành phố Hà Nội, trong đó có 5 tuyến đi qua khu đô thị Vinhomes Smart City đã tạo kết nối thuận tiện từ nội khu đến tất cả các điểm quanh khu vực lân cận, đồng thời giúp cư dân di chuyển đến những địa điểm trọng yếu trong trung tâm thành phố một cách dễ dàng. 

Vào quý II/2021, lộ trình xe bus Vinhomes Smart City đã chính thức đi vào hoạt động, sẵn sàng đưa đón người dân ở  khu vực phía Tây thủ đô. 10 tuyến xe VinBus được triển khai như sau: 

 • Tuyến xe số E01: Long Biên – Trần Phú – Khu đô thị Smart City;
 • Tuyến xe số E02: Long Biên – Cầu Giấy – Khu đô thị Smart City;
 • Tuyến xe số E03: Bến xe Giáp Bát – Khu đô thị Smart City;
 • Tuyến xe số E04: Khu đô thị Smart City – Công viên nước Hồ Tây;
 • Tuyến xe số E05: Khu đô thị Smart City – Vincom Long Biên;

Ngoài ra còn có các tuyển VinBus khác tại Hà Nội bao gồm:

 • Tuyến xe số E06: Hào Nam – Khu đô thị Ocean Park;
 • Tuyến xe số E07: Bến xe Mỹ Đình – Khu đô thị Ocean Park;
 • Tuyến xe số E08: Mỹ Đình (Hàm Nghi) – Khu đô thị Ocean Park;
 • Tuyến xe số E09: Khu liên cơ quan Sở ngành Hà Nội – Khu đô thị Times City;
 • Tuyến xe số E10: Khu đô thị Ocean Park – Sân bay Nội Bài.

Giá vé các tuyến buýt điện VinBus Smart City

Để trải nghiệm những chuyến xe bus đến Vinhomes Smart City, hành khách có thể sử dụng vé lượt, vé tháng một tuyến hoặc liên tuyến. 

Đối với hành khách sử dụng vé lượt có thể mua vé trực tiếp trên sẽ buýt bằng tiền mặt hoặc thanh toán bằng thẻ chip nội địa NAPAS.

Đối với hành khách sử dụng vé tháng sẽ có các mức giá như sau:

Vé tháng một tuyến dành cho những hành khách thường xuyên sử dụng 1 tuyến xe buýt điện cố định, với giá vé như sau:

 • Ưu tiên (học sinh, sinh viên): 55.000 đồng/tháng
 • Tập thể: 70.000 đồng/tháng
 • Không ưu tiên: 100.000 đồng/tháng

Khách hàng có thể đặt mua vé tháng thông qua website  hoặc thông qua app VinBus trong VinID.


Bài viết liên quan

0943457882