Chung cư cao cấp được đánh giá qua các tiêu chí nào?

Bạn đang tìm hiểu chung cư cao cấp dành cho gia đình. Hãy cùng xem các tiêu chí để đánh giá 1 chung cư cao cấp qua bài viết sau của BIGT nhé

Về quy hoạch, thiết kế

– Chung cư hạng A phải có hệ thống giao thông thuận tiện, cách đường phố chính dưới 0,5km; tiếp cận các phương tiện giao thông công cộng (ga, bến xe, trạm dừng xe bus…) dưới 0,5km.

– Mật độ xây dựng (diện tích chiếm đất công trình) không quá 45%.

Về hệ thống, thiết bị kỹ thuật

– Có máy phát điện dự phòng đủ công suất và hệ thống cấp điện đảm bảo cho sinh hoạt trong căn hộ và hoạt động của các thiết bị, chiếu sáng chung của tòa nhà khi mất điện lưới hoặc nguồn cấp điện bình thường khác của tòa nhà.

– Dung tích bể chứa nước sinh hoạt cho căn hộ trên tổng số căn hộ tối thiểu đạt 1.600 lít (đảm bảo cấp 200 lít/người/ngày-đêm trong 2 ngày).

Về dịch vụ, hạ tầng xã hội

– Có trung tâm thương mại hoặc siêu thị trong bán kính 1 km.

– Có 2 trong các tiện ích phục vụ thể thao sau: phòng tập gym, bể bơi, sân tennis, sân thể thao khác… dành riêng, nằm trong công trình hoặc trong tổng thể quy hoạch hoặc trong bán kính 200m.

Về chất lượng, quản lý, vận hành

– Thang máy, đèn chiếu sáng công cộng, máy bơm, máy phát điện, thiết bị báo cháy, chữa cháy và các thiết bị khác (nếu có) như điều hòa, cấp gas, cấp nước nóng còn trong thời hạn bảo hành của nhà sản xuất hoặc đơn vị cung cấp thiết bị; trường hợp hết thời hạn bảo hành thì không quá 10 năm kể từ thời điểm hết thời hạn bảo hành và phải được kiểm định đảm bảo chất lượng, vận hành tốt; công trình được hoàn thiện (ốp, lát, trát, sơn..) đạt chất lượng cao.

Hi vọng với những thông tin trên bài viết đã giúp bạn có những đánh giá hơn về những chung cư dự định mua của gia đình. Nếu cần tìm hiểu căn hộ chung cư anh chị vui lòng liên hệ hotline BIGT để được tư vấn


Bài viết liên quan

0943457882