Cách xác định hướng nhà của căn hộ chung cư người mua lần đầu phải biết

Hướng nhà được coi một vấn đề rất quan trọng trong phong thủy gia đình.  Với phong thủy thì nhiều yếu tố sẽ đồng thời xuất hiện cùng sự phát triển của xã hội. Hãy cùng tìm hiểu cách xác định hướng nhà qua bài viết sau của BIGT nhé

CÁCH TÍNH HƯỚNG NHÀ CĂN HỘ CHUNG CƯ

Có nhiều quan điểm đưa ra xoay quanh vấn đề chọn hướng nhà chung cư, có người cho rằng hướng được tính theo hướng tòa nhà, người theo hướng ban công, hướng bàn thờ và một số người khác lại chọn hướng có tầm nhìn rộng nhất… Nhưng đều là cách hiểu chưa chính xác dẫn đến những sai lệch trong lựa chọn phong thủy cho nhà chung cư. 

Để có quan niệm đúng, chúng ta cần phải hiểu được bản chất của hướng nhà chính,  hướng nhà chính là nơi hội tụ khí cho căn nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành sự vận động giữa con người với căn nhà, chứ không phải là những yếu tố về nắng gió hay tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ ở bất kỳ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới đúng với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy. 

“Phong” nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước tượng trưng cho địa thế.  Trong thiên địa chia làm 5 thuộc tính “Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ” tương ứng với 5 chòm sao trong vũ trụ, đây là 5 yếu tố tạo nên trời và đất, 5 thuộc tính này đều có sinh khắc lẫn nhau và tạo nên 1 vòng tuần hoàn. 

Hướng được chia làm 4 phương, 8 hướng đó là: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Về cung mệnh chia làm 2 cung Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, với mỗi tuổi khác nhau sẽ có hai hường tốt xấu khác nhau.

Cụ thể các hướng thuộc hai cung như sau:

  • Hướng Đông tứ trạch: Hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.
  • Hướng Tây tứ trạch: Hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Hướng sẽ phân định làm hai hướng hung và cát:

  • Hung: Tuyệt mệnh (phá sản, ốm đau, bệnh tật), Họa hại (Không may mắn, thị phi, thất bại), Lục sát (thù hận, kiện tụng), Ngũ quỷ (Nhà không gặp may).
  • Cát: Sinh khí (Phúc lộc vẹn toàn), Diên niên (Mọi sự ổn định), Thiên y (Gặp thiên thời được che chở), Phục vị (được sự giúp đỡ).

Trong bát quái ngũ hành thì chia làm 9 quẻ mỗi quẻ gắn với các hướng khác nhau.

  • Người hợp Tây tứ trạch (hướng Cát) gồm các cung: Đoài, Càn, Cấn, Khôn.
  • Người hợp Đông tứ trạch (hướng Cát) gồm các cung: Khảm, Ly, Chấn, Tốn.

Cách xác định hướng hợp với tuổi theo công thức: Cộng tất cả số trong năm sinh của một người rồi chia cho 9 lấy số dư chia cho 9 lấy phần dư sau đó tra bảng số thứ tự các thẻ rồi tiếp tục tra bảng. Nếu không dư thì tính kết quả dư 9.

Hi vọng với bài viết của BIGT có thể giúp bạn có thông tin cơ bản về xem hướng nhà chung cư cho mình. Nếu đang có nhu cầu tìm hiểu mua căn hộ anh chị vui lòng liên hệ hotline BIGT để được tư vấn


Bài viết liên quan

0943457882